Tư vấn thiết kế căn hộ cho gia chủ mệnh Kim

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.
Hỏi: Căn hộ của tôi có diện tích 57,72m² (hướng, thiết kế như file đính kèm), 2 vợ chồng (đều sinh năm 1984, mệnh Kim), mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi để có một không gian sống hiện đại, trang nhã, hợp phong thủy và tối ưu không gian.
Xin cảm ơn!
Huy
KTS tư vấn:
Dựa vào những thông tin bạn yêu cầu cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau để bạn tham khảo.
Xét về phong thủy, gia chủ sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý (mệnh Đoài Kim). Xét theo file bạn gửi kèm và áp cung bát trạch phong thủy, căn hộ của bạn khá tốt. Cửa chính ở hương Đông Bắc – hướng tốt (Diên Niên – vượng khí tốt, gia chủ phát tài, gia đình êm ấm). Bếp được đặt tại hướng xấu Đông Nam ( Lục Sát) và nhìn về hướng tốt Đông Bắc ( Diên Niên ). Phòng khách và phòng ngủ master cũng đều tọa hướng tốt.
Do đó, căn hộ của bạn chỉ cần bố trí nội thất cho hiện địa, trang nhã.
Mặt bằng hiện trạng căn nhà
Mặt bằng hiện trạng căn nhà
Phương án thiết kế chúng tôi đưa ra như sau:
Một khoảng sảnh nhỏ kê tủ để giầy cũng như tủ trang trí tùy theo sở thích của chủ nhà sẽ được bố trí phía trước không gian phòng khách.
Nhà vệ sinh chung sẽ được cải tạo lại theo chiều dài sảnh, diện tích phòng ngủ của con sẽ được tăng thêm.
Phòng khách được bố trí gần cửa sổ. Nội thất đơn giản với bộ ghế sofa áp tường màu xám và kệ ti vi được trang trí lạ mắt. Vì phòng khách nằm ở hướng Tây ( Phục Vị ) là hướng tốt nên chúng tôi đặt bàn thờ ở đây sẽ phù hợp với phong thủy.
Không gian phòng ăn và bếp khá khiêm tốn, do đó chúng tôi bố trí bàn ăn dạng bar liền với bếp.
Phòng ngủ của master được giữ nguyên hiện trạng bố trí ở cuối nhà để diện tích được rộng rãi thoải mái nhất cũng như tọa hướng tốt hợp với phong thủy. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.
Phòng ngủ con có loggia giúp lấy ánh sáng và thiên nhiên vào căn phòng. Căn phòng được bố trí đồ nội thất dạng chữ L, giao thông sẽ mạch lạc và rộng rãi hơn. Phía ngoài loggia bạn có thể trồng cây trong bồn (chậu) để tạo không khí xanh mát cho phòng ngủ con.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *