Những màu sắc cần đặc biệt tránh khi sơn nhà

Màu lam đậm bản chất là một gam màu lạnh, vì vậy, khi sử dụng sơn nước có màu lam đậm làm màu chủ đạo cho ngôi nhà thì sẽ khiến không gian trở nên u ám, lạnh lẽo, khiến mọi người trong nhà trở nên khó chịu, lo lắng và bất an.

1. Màu đen mang lại sự không may mắn
nhiều đồ màu đen trong nhà
Không nên dùng quá nhiều đồ màu đen trong nhà
Màu đen là gam màu chứa đựng sự lôi cuốn, hấp dẫn và bí ẩn. Thông thường, người ta dùng màu đen trang trí nhà cửa thông qua đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn.Tuy nhiên, bạn không nên dùng màu đen để sơn nhà và cũng không nên dùng quá nhiều đồ màu đen trong nhà, nếu không sẽ mang lại điều không may mán cho gia đình.
2. Màu lam đậm tạo cảm giác lo lắng, bất an
Màu lam đậm bản chất là một gam màu lạnh, vì vậy, khi sử dụng sơn nước có màu lam đậm làm màu chủ đạo cho ngôi nhà thì sẽ khiến không gian trở nên u ám, lạnh lẽo, khiến mọi người trong nhà trở nên khó chịu, lo lắng và bất an.

làm màu sơn chủ đạo
Không nên dùng màu lam đậm làm màu sơn chủ đạo
3. Màu tím đậm chói gắt và khó chịu
Màu tím là một gam màu rất đẹp, mang ý nghĩa thủy chung, lãng mạn, đặc biệt là có khả năng giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Tuy nhiên, màu tím đậm là màu sắc chứa sắc đỏ, nếu dùng màu này làm màu chủ đạo thì không gian trong nhà sẽ trở nên chói gắt và khó chịu.
tím đậm làm màu sơn chủ đạo
Không nên dùng màu tím đậm làm màu sơn chủ đạo
4. Màu lục đậm khiến không gian nặng nề
Màu lục là màu tượng trưng cho sự hy vọng, có khả năng mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là ý nghĩa của màu lục thiên nhiên, còn với màu lục nhân tạo, nếu mang sắc thái đậm thì sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề.
5. Màu đỏ
Màu đỏ theo phong thủy tượng trưng cho sự may mắn và nhiệt huyết. Tuy nhiên, màu đỏ chỉ được dùng để làm điểm nhấn, tuyệt đối không dùng làm màu chủ đạo vì sẽ gây ra áp lực lớn cho mắt, khiến thị lực bị suy giảm và tâm lý con người trở nên cáu gắt, khó chịu.
6. Màu cam đỏ
Tương tự như màu đỏ, màu cam đỏ có khả năng mang lại cảm giác ấm áp và tràn đầy sức sống cho không gian. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng màu cam đỏ thì hiệu quả sẽ ngược lại, dễ tạo ra cảm giác ức chế và phiền chán cho con người.
7. Màu vàng không tốt cho thần kinh
Màu vàng là gam màu tươi trẻ và năng động nên được khá nhiều người yêu thích và được dùng nhiều cho các công trình nhà ở. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng màu vàng dễ gây ra ảo giác cho con người, đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến thần kinh. Vì vậy, không nên dùng sơn nước màu vàng cho không gian sống của cả gia đình.
nhiều màu vàng để sơn nhà
Không nên dùng quá nhiều màu vàng để sơn nhà
8. Màu hồng phấn dễ làm mất hòa khí
Màu hồng tuy là gam màu nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng nó lại là gam màu khiến con người dễ nóng nảy, dẫn đến cãi cọ và xích mích, làm mất đi hòa khí trong gia đình. Vì vậy, màu hồng ít được sơn cho phòng ngủ hay cho những ngôi nhà của các cặp vợ chồng trẻ.
Phong thủy nhà ở rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công danh, tài lộc. Vì thế, khi chọn màu sắc, đặc biệt là màu sơn nước, gia chủ cần tuân thủ một số nguyên tắc phong thủy học nhằm đảm bảo không phạm vào những điều kiêng kỵ

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *