Những điều cần chú ý về phong thủy khi mua chung cư

Không chọn những căn hộ có khu vệ sinh nằm ở chính giữa nhà bởi đây là điều tối kỵ, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.
Nếu bạn chọn mua chung cư chỉ vì giảm giá hoặc vì căn hộ view đẹp, hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây để không phạm phải những lỗi tối kỵ về phong thủy sau đây.
Nhà chung cư đang là xu hướng lựa chọn tất yếu trong tình hình đô thị hiện đại “đất càng chật mà người càng đông” hiện nay. Tuy nhiên, không giống như xây nhà dưới mặt đất, khi mua chung cư, gia chủ không thể định trước được hướng hay thiết kế của căn hộ, và thường sẽ rất khó để sửa lại theo ý muốn của mình.
Vì vậy, trước khi quyết định bỏ tiền ra mua một căn chung cư mới, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng để không phạm phải những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.

1. Địa điểm của tòa nhà chung cư
Khi mua căn hộ chung cư, bạn cần xem xét đến địa điểm mà tòa nhà đó được xây dựng. Nên chọn những tòa nhà xây dựng không quá sát nhau, có “minh đường” rộng. Minh đường của chung cư là những khu vực trống trước mặt, có thể là công viên, vườn cây xanh hoặc hồ nước. Minh đường rộng sẽ tạo khoảng lùi và tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận tòa nhà.
Ngoài ra, bạn cần chú ý đến lối vào của tòa nhà. Tòa nhà có lối vào sạch sẽ, an toàn, đủ ánh sáng sẽ tốt hơn tòa nhà hẹp, bẩn và mất an ninh.
2. Hướng của tòa nhà chung cư
Một tiêu chí quan trọng cần quan tâm khi mua chung cư là hướng của tòa nhà. Hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà đó chứ không phải hướng của các căn hộ. Nên chọn một căn chung cư có mặt dài quay về hướng Đông Nam hoặc Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng.
Nên chọn chung cư có mặt dài
Nên chọn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam thì
sẽ đón được gió mát và ánh sáng tốt hơn
3. Vị trí, số tầng của căn hộ chung cư
Bạn nên chọn căn hộ ở tầng cao một chút để đón được ánh sáng tốt hơn, có tầm nhìn đẹp hơn và vấn đề lưu thông không khí cũng tốt hơn.
Không nên chọn căn hộ ở gần khu vực ồn ào, nhiều người qua lại, đặc biệt là đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang nhằm tạo sự yên tĩnh, riêng tư cho gia đình.
4. Cửa và ban công của chung cư
Theo phong thủy, dòng năng lượng chảy vào nhà cần sự êm ả, tránh đột ngột và xung đối. Do vậy, hãy chọn những căn hộ có cửa chính ở vị trí tốt để gia chủ đón được nhiều vượng khí, không nên bố trí cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc thang máy.
Bên cạnh đó, cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công. Cửa sổ cần phải thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn, nên chọn các loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hoặc cửa sắt thông thường.
Đối với ban công, không chọn căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công sẽ làm cho năng lượng của căn nhà thất thoát, không lưu lại được. Nếu chọn được căn hộ thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.
Không chọn căn hộ chung cư
Không chọn căn hộ chung cư có cửa chính thẳng với cửa ban công vì sẽ làm
thất thoát nguồn năng lượng trong nhà
5. Bố trí các phòng trong căn hộ chung cư
– Phòng khách và bếp: Nếu có thể quan sát các không gian này ngay từ ngoài cửa thì sẽ không tốt vì gia chủ sẽ bị hao tài tốn của. Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều căn hộ chung cư đang mắc phải. Nếu nhà bạn rơi vào trường hợp này, gia chủ có thể dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp, không để rộng tầm nhìn như vậy. Hoặc bạn có thể bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.
– Phòng ngủ: Không nên chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ ở vị trí đối diện nhau vì sẽ khong tốt cho sức khỏe của gia chủ. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc, hãy hóa giải bằng cách kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí cho căn phòng.
– Nhà vệ sinh: Không chọn những căn hộ có khu vệ sinh nằm ở chính giữa nhà bởi đây là điều tối kỵ, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *